0225.662.7633 - 098.997.6665 - 0908.97.6665      contact@makexpress.vn - info@mak.vn      Trụ sở chính: 6/15/59 Phạm Văn Đồng, P. Anh Dũng, Q. Dương Kinh, TP Hải Phòng - VPGD MAK EXPRESS: 4/58 Ngô Kim Tài, P. Kênh Dương, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng    

Quy trình nhập khẩu Thiết bị Viễn thông có điều kiện

Quy trình nhập khẩu Thiết bị Viễn thông có điều kiện

NỘI DUNG CHÍNH

Quy trình nhập khẩu Thiết bị Viễn thông có điều kiện

Bạn không biết quy trình nhập khẩu thiết bị Viễn thông như thế nào?

Công ty bạn đang cần nhập khẩu thiết bị viễn thông?

Cùng tìm hiểu quy trình nhập khẩu mặt hàng có điều kiện này với MAK EXPRESS chuyên vận chuyển và dịch vụ khai hải quan uy tín, giá rẻ

Quy trình nhập khẩu thiết bị viễn thông

Thế nào là thiết bị viễn thông?

 Luật Viễn thông theo số 41/2009/QH12 của Quốc Hội, tại Chương I, Điều 3, Khoản 2 đã nêu rõ “Thiết bị viễn thông là thiết bị kỹ thuật, bao gồm phần cứng và phần mềm, được dùng để thực hiện viễn thông.”

Nhập khẩu thiết bị viễn thông có điều kiện?

 Theo Thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông số 18/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định tại Chương II, Điều 6 về “Điều kiện nhập khẩu đối với thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện” đã chỉ rõ:

“Các thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện nhập khẩu cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành hoặc công bố bắt buộc áp dụng; phù hợp với vị trí lắp đặt thiết bị và các quy định về quản lý viễn thông.
  2. Phù hợp với các Quy hoạch tần số vô tuyến điện, các quy định về sử dụng tần số vô tuyến điện và mục đích nhập khẩu.

Những thiết bị không đáp ứng các điều kiện trên hoặc nhập khẩu phục vụ cho các mục đích đặc biệt thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với từng trường hợp cụ thể.”

Quy trình nhập khẩu thiết bị viễn thông có điều kiện

 Theo thông tư số 18/2014/TT-BTTTT ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định tại Chương II, Điều 8 như sau:

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu được lập thành một (01) bộ, bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu theo Mẫu 01 Phụ lục II kèm theo Thông tư này;

b) Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Quyết định/giấy phép thành lập, hoặc giấy chứng nhận đầu tư/giấy phép đầu tư), chứng minh nhân dân/hộ chiếu: bản sao có chứng thực, trường hợp nộp bản sao không có chứng thực thì khi nộp phải mang theo bản chính để đối chiếu;

c) Giấy chứng nhận hợp quy: bản sao có xác nhận của người nhập khẩu;

d) Tài liệu kỹ thuật của thiết bị: bản sao có xác nhận của người nhập khẩu;

e) Hóa đơn thương mại thể hiện tên, ký hiệu, số lượng thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện nhập khẩu: bản sao có chứng thực, trường hợp nộp bản sao không có chứng thực thì khi nộp phải mang theo bản chính để đối chiếu;

f) Hợp đồng thương mại hoặc chứng từ, vận đơn trong đó phải thể hiện tên, ký hiệu, số lượng thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện nhập khẩu: bản sao có chứng thực, trường hợp nộp bản sao không có chứng thực thì khi nộp phải mang theo bản chính để đối chiếu.

2. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại Cục Viễn thông.

Kết quả xử lý hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu được trả ở nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc qua đường bưu chính.

3. Trình tự và thời hạn cấp giấy phép nhập khẩu:

a) Trình tự cấp giấy phép nhập khẩu:

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ tại Cục Viễn thông hoặc trong vòng ba (03) ngày làm việc, kể từ ngày Cục Viễn thông nhận được hồ sơ qua đường bưu chính, Cục Viễn thông kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp giấy phép của người nhập khẩu, thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (đối với trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chưa đúng quy định tại Khoản 1 Điều này). Trong vòng năm (05) ngày làm việc kể từ ngày Cục Viễn thông gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu người nhập khẩu không thực hiện yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì Cục Viễn thông ra thông báo từ chối cấp giấy phép.

b) Thời hạn cấp giấy phép nhập khẩu:

Trong thời hạn bảy (07) ngày làm việc kể từ khi Cục Viễn thông nhận được hồ sơ đúng quy định, Cục Viễn thông xem xét và cấp giấy phép nhập khẩu theo Mẫu giấy phép nhập khẩu tại Phụ lục III kèm theo Thông tư này. Trường hợp từ chối cấp giấy phép nhập khẩu, Cục Viễn thông thông báo bằng văn bản cho người nhập khẩu, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Các thiết bị viễn thông nào không được nhập khẩu?

Các thiết bị nằm trong Danh mục cấm nhập khẩu, Phụ lục số 01, ban hành kèm theo Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT ngày 29 tháng 10 năm 2015.

Ngoài ra Indochina Post còn cung cấp các dịch vụ khác: chuyển phát nhanh đi Mỹ, chuyển phát nhanh đi Nhật bản…v.v…..

Quý khách có nhu cầu Nhập khẩu Thiết bị Viễn thông Có điều kiện, vui lòng liên hệ ngay công ty MAK EXPRESS để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất, thuận lợi nhất và giá cả tốt nhất.

LÝ DO BẠN CHỌN MAKEXPRESS ?

Nhanh chóng và tiết kiệm

Các dịch vụ vận chuyển đc tối ưu hóa để đảm bảo thời gian Phát hàng rới người nhận nhanh nhất và Cước phí tối ưu nhất

Đa dạng dịch vụ vận chuyển

MAK Mang tới nhiều sự lựa chọn chuyển phát phù hợp với từng yêu cầu đặc thù của mỗi cá nhân tổ chức.

Mạng lưới giao hàng rộng

MAKEXPRESS vận chuyển hàng hóa tới 63 tỉnh /thành phố toàn quốc cùng 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ

Chuyên nghiệp

MAKEXPRESS với đội ngủ giao hàng vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp nhiệt tình và Phương châm Khách hàng là trọng tâm Để phát triển tồn tại